Dịch vụ: 0971 60 61 62
Xe mới: 0981 60 61 62
Xe cũ: 0367 60 61 62
CSKH: 0933 315 228

Toyota Safety Sense – Gói Công nghệ an toàn tiên tiến

28 Tháng Năm, 2022

BỞI VÌ TOYOTA BIẾT RẰNG: PHÍA TRƯỚC TAY LÁI LÀ SỰ SỐNG!

 

 

Ngày nay, khi điều kiện giao thông ngày càng nâng cấp, khả năng sở hữu xe ô tô cũng dần đơn giản hơn. Những điều đó kéo theo sự phức tạp, đông đúc khi tham gia giao thông. Điều đó cũng tỷ lệ thuận với nhiều nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn khi lái xe.

Với mong muốn hỗ trợ người lái xe thêm tự tin khi cầm lái, giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn, Toyota đã không ngừng nghiên cứu và giới thiệu lần đầu tiên Gói An toàn Toyota Safety Sense – TSS vào năm 2015.

TSS tập trung vào 3 loại tai nạn phổ biến nhất gồm: va chạm phía trước, người lái mất tập trung dẫn đến việc xe chệch làn đường và cuối cùng là tai nạn do tầm quan sát kém trong điều kiện thiếu sáng.

Cùng tìm hiểu một số tính năng được trang bị trong Gói An toàn thông minh này nhé:

 

I. Hệ thống cảnh báo tiền va chạm – PCS

 

PCS sử dụng một camera trước tích hợp với hệ thống radar gắn trên lưới tản nhiệt để giúp giảm thiểu hoặc tránh va chạm phía trước.

Dải tốc độ hoạt động của PCS từ 10 – 180 km/h. Do đó, hệ thống được thiết kế để cung cấp khả năng kiểm soát an toàn ngay cả khi lái xe trên đường bình thường trong thành phố và cả trên đường cao tốc.

Khi PCS xác định khả năng cao xảy ra va chạm trực diện với xe phía trước, PCS sẽ nhắc người lái xe tránh va chạm và phanh bằng cách sử dụng cảnh báo âm thanh và hình ảnh. Nếu người lái xe nhận thấy nguy hiểm và phanh, PCS sẽ kích hoạt hỗ trợ phanh để cung cấp thêm lực phanh.

Nếu người lái không đạp phanh trong thời gian đã định và hệ thống xác định rằng khả năng xảy ra va chạm trực diện với xe khác là rất cao, hệ thống có thể tự động phanh, giảm tốc độ để giúp giảm thiểu va chạm hoặc tránh va chạm hoàn toàn nếu có thể.

 

II. Hệ thống điều khiển hành trình chủ động – DRCC

 

DRCC là một hệ thống điều khiển hành trình công nghệ cao sử dụng ra đa và camera trước để phát hiện xe phía trước và tự động điều chỉnh tốc độ của xe giúp duy trì khoảng cách với xe phía trước. 

Khả năng của DRCC là tự động tăng tốc và giảm tốc để phù hợp với tốc độ của xe phía trước, giúp việc lái xe trở nên dễ dàng, thoải mái.

 

III. Hệ thống cảnh báo chệch làn đường  – LDA

LDA sử dụng camera trước để phát hiện làn đường khi di chuyển trên những cung đường tương đối thẳng với các vạch kẻ làn đường, lề đường rõ ràng.

 

 

Nếu LDA phát hiện xe bắt đầu đi chệch khỏi làn đường, hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng hình ảnh và âm thanh.

Ở tốc độ trên 50 km/h, nếu hệ thống nhận thấy chiếc xe của bạn đang đi chệch khỏi làn đường, LDA cung cấp cảnh báo âm thanh và hình ảnh. Hỗ trợ lái giúp xe nằm trên làn đường đang chạy thông qua tác động nhẹ, đánh lái ngược lại.

 

IV. Hỗ trợ giữ làn đường – LTA

 

LTA sử dụng Camera trước để phát hiện vạch kẻ làn đường, cũng như đường đi của xe phía trước, tự động điều chỉnh để xe đi giữa làn đường. Ra đa cũng hoạt động để duy trì khoảng cách được cài đặt trước với xe phía trước (nếu có).

LTA khi hoạt động yêu cầu người lái phải đặt tay trên vô lăng, nếu không hệ thống sẽ cảnh báo và tự hủy.

 

V. Đèn chiếu xa tự động  – AHB

AHB là một hệ thống an toàn được thiết kế để giúp người lái xe có tầm quan sát rõ hơn vào ban đêm, đồng thời giảm độ chói cho những người lái xe khác. Hệ thống sẽ thường xuyên sử dụng đèn chiếu xa giúp phát hiện sớm người đi bộ và các vật thể khác trên đường.

 

Bên cạnh đó, Toyota Safety Sense trang bị trên các xe Toyota tại Việt Nam hiện tại là phiên bản 2.0 còn có thêm một số hệ thống như Nhắc nhở người lái khi phương tiện phía trước di chuyển – FDA, Giảm công suất động cơ & tự động phanh khi người lái nhấn nhầm chân ga – PMC,…

 

Trên xe ô tô được trang bị TSS, người lái có thể yên tâm hơn khi sử dụng xe trên đường. Tuy nhiên, để đạt được sự an toàn cao nhất, hãy lái xe bằng cả trái tim!!!

 

Hãy tới Toyota An Thành Fukushima – TAF để trực tiếp tìm hiểu và lái thử những dòng xe trang bị Gói Công nghệ An toàn hiện đại này nhé! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TAF để được tư vấn:

Hotline Kinh doanh:  0981 60 61 62

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCx7Tp_PFFk2JigvaYaD1t5g
Zalo OA: https://zalo.me/2007844474694959004
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/toyotaanthanh.taf/

Toyota An Thành Fukushima
15 Bùi Thanh Khiết, KP.3, TT.Tân Túc, Bình Chánh, TP.HCM

Đã thêm vào yêu thích !

SO SÁNH SẢN PHẨM

Xe
Dự toán chi phí

  Đội ngũ tư vấn
  Toyota An Thành Fukushima
  Lái thử xe

   form đăng ký
   thông tin
   Đăng ký lái thử xe
   Đăng ký bảo dưỡng xe
   Sửa chữa

    form đăng ký
    thông tin
    Đăng ký lái thử xe
    Đăng ký bảo dưỡng xe
    Bảng giá